WELCOME TO NT ENGINEERING !!!
ntengineering.com.vn
131C Nguyen Thi Minh Khai St., W. Ben Thanh, 1 Dist.
Ho Chi Minh City, Vietnam
ntengineering.com.vn
Hotline 24/7
0984703567
ntengineering.com.vn
Giờ làm việc
T2 - T6, 8:00 - 17:30

Đầu nối (Fitting)

Đầu nối ống là gì?

đầu nối
Đầu nối ống là một phụ kiện được sử dụng để kết nối các đoạn ống lại với nhau hoặc để kết nối các đoạn ống với các bộ phận khác trong hệ thống đường ống. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống dẫn khí và hệ thống dẫn dầu.

Đầu nối ống có những loại nào ?

Có nhiều loại khác nhau phù hợp với các đường ống khác nhau và các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Một số loại  phổ biến bao gồm:

Đầu  ren:

Đây là loại đầu nối ống phổ biến nhất, được sử dụng để kết nối các đoạn ống ren với nhau. Nó  có đường ren bên trong và được kết nối bằng cách xoắn chúng lại với nhau.

Đầu  hàn:

Loại đầu nối này được sử dụng để kết nối các đoạn ống với nhau bằng cách hàn. Nó được sử dụng khi yêu cầu kết nối vững chắc và không cần tháo rời.

Đầu nối mặt bích:

Đây là loại  được sử dụng để kết nối các đoạn ống với các bộ phận khác trong hệ thống, chẳng hạn như các bơm, van và bồn chứa. Các loại này có mặt bích phía ngoài và được kẹp chặt giữa các bộ phận khác trong hệ thống.

Đầu nối nối nhanh:

Đầu nối nối nhanh:

Loại này được thiết kế để kết nối các đoạn ống với nhau nhanh chóng và dễ dàng. Các loại này thường được sử dụng trong các ứng dụng nơi yêu cầu tháo lắp và di chuyển đường ống thường xuyên.

kích thước  của đầu nối

Kích thước của đầu nối ống phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm đường kính bên trong của ống, loại  và tiêu chuẩn kích thước được sử dụng.

Một số kích thước đầu nối ống phổ biến bao gồm:

Kích thước đường ren: Đây là loại  phổ biến nhất và được sử dụng để kết nối các đoạn ống ren với nhau. Kích thước đường ren thường được đo bằng đường kính của ống và được xác định theo tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn ISO 7-1 hoặc tiêu chuẩn ANSI B1.20.1. Ví dụ, đường ren 1/2 inch thường có đường kính ngoài khoảng 21,34 mm và đường ren 1 inch có đường kính ngoài khoảng 33,4 mm.

Kích thước đường hàn: Loại này được sử dụng để kết nối các đoạn ống với nhau bằng cách hàn. Kích thước đường hàn thường được xác định bằng đường kính ngoài của ống và được đo bằng đơn vị inch hoặc mm. Ví dụ, một đường hàn 2 inch có đường kính ngoài khoảng 60,3 mm.

Kích thước đường bích: Đây là loại  được sử dụng để kết nối các đoạn ống với các bộ phận khác trong hệ thống, chẳng hạn như các bơm, van và bồn chứa. Kích thước đường bích thường được xác định bằng đường kính ngoài của bích và được đo bằng đơn vị inch hoặc mm. Ví dụ, một đường bích 2 inch có đường kính ngoài khoảng 60,3 mm.

Kích thước đường nối nhanh: Loại  này thường được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn để có thể kết nối các đoạn ống với nhau dễ dàng và nhanh chóng. Các kích thước đường nối nhanh có thể được xác định bằng đường kính ngoài của ống hoặc theo tiêu chuẩn kích thước cụ thể được sử dụng cho từng loại .

Ứng dụng của đầu nối

Nó là một thành phần quan trọng trong hệ thống ống và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của đầu nối ống:

Cấp nước và xử lý nước: Đầu nối ống được sử dụng để kết nối các đoạn ống trong hệ thống cấp nước và xử lý nước, từ các đường ống lớn đến các ống nhỏ hơn đến các van, bơm và thiết bị khác.

Hệ thống xăng dầu: Đầu nối ống được sử dụng trong các hệ thống xăng dầu và dầu khí để kết nối các đoạn ống, van và thiết bị khác với nhau.

Các ứng dụng công nghiệp: Đầu nối ống được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp để kết nối các đoạn ống trong các hệ thống hơi nước, dầu, khí, hóa chất và các ứng dụng khác.

Hệ thống HVAC: Được sử dụng trong các hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air Conditioning – Hệ thống điều hòa không khí và thông gió) để kết nối các đoạn ống và thiết bị khác.

Các ứng dụng tàu biển và hàng hải: Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng tàu biển và hàng hải để kết nối các đoạn ống và các thiết bị khác như hệ thống làm mát, hệ thống nước uống, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống khí nén.

Các ứng dụng khác: Được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống tưới cây, hệ thống hồ bơi và spa, hệ thống sưởi ấm và nhiều ứng dụng khác.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi :

NT ENGINEERING DESIGN CONSULTING LIMITED COMPANY
Trụ Sở: 131C Nguyen Thi Minh Khai St., W. Ben Thanh, 1 Dist. Ho Chi Minh City, Vietnam
Văn Phòng: 131C Nguyen Thi Minh Khai St., W. Ben Thanh, 1 Dist. Ho Chi Minh City, Vietnam
Điện thoại : 0984 703 567
Email : sale@ntengineering.com.vn
Web : www.ntengineering.com.vn

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây