WELCOME TO NT ENGINEERING !!!
ntengineering.com.vn
131C Nguyen Thi Minh Khai St., W. Ben Thanh, 1 Dist.
Ho Chi Minh City, Vietnam
ntengineering.com.vn
Hotline 24/7
0984703567
ntengineering.com.vn
Giờ làm việc
T2 - T6, 8:00 - 17:30

Lắp đặt hệ thống đường ống khí nén

NT Engineering sẽ chia sẻ với bạn về hệ thống khí nén và dịch vụ lắp đặt đường ống khí nén để giúp bạn có cái hiểu tổng quát và lựa chọn đúng nhà cung cấp. Qua đó đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu về sản phẩm và hệ thống của bạn.

I. Hệ thống khí nén là gì?

Hệ thống khí nén chính là một hệ thống lưu trữ năng lượng khí và được nén lại để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, hoạt động đời sống của con người. Hệ thống này có thể tạo ra năng lượng từ thiên nhiên, tích trữ chúng để sử dụng khi cần thiết.

Hệ thống sẽ có nguồn và rất nhiều thiết bị. Các hệ thống làm công việc khác nhau sẽ có số lượng thiết bị, cấu trúc không giống nhau.

Hệ thống khí nén được ứng dụng trong rất nhiều nhà máy và ngành công nghiệp khác nha như sản xuất , lắp ráp ô tô, dệt may, nhà máy lọc dầu, nhà máy bán dẫn và công nghiệp chung.

II . Cấu tạo hệ thống khí nén.

Để có được một hệ thống khí nén công nghiệp cơ bản và hoàn thiện, chúng ta cần đến rất nhiều các bộ phận, chi tiết, linh kiện. Chúng được lắp ghép theo một sơ đồ logic nhất định.

1. Máy nén khí

Máy nén khí là bộ phận đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Máy nén đóng vai trò là nguồn khi nó sản sinh ra khí nén để cung cấp cho hệ thống làm việc. Đây có thể được coi là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống.

Trên thị trường hiện có các loại máy nén như:

+ Máy nén khí trục vít: Máy nén trục vít có dầu, máy nén trục vít không dầu.

+ Máy nén khí ly tâm: Loại này thường dùng trong công nghiệp nặng, làm việc liên tục với công suất có thể đạt lên đến hàng ngàn mã lực.

+ Máy nén khí piston: Máy nén piston không dầu, máy nén piston có dầu

+ Máy nén khí root.

2. Đường dẫn khí

Ống dẫn khí nén có chức năng chứa khí và truyền dẫn khí từ nguồn đến các thiết bị một cách nhanh chóng. Nó là cầu nối giữa bình tích áp, máy nén, bồn chứa khí với xi lanh, van…

Ống dẫn được phân chia thành 2 loại:

+ Ống dẫn khí cứng: Đó là các ống kim loại sắt, ống sắt mạ kẽm , nhôm, đồng hay ống inox.

+ Ống dẫn khí mềm: Ống chất liệu là PU, PE, PA…

Để kết nối các ống dẫn khí, nối ống dẫn với thiết bị, người ta sử dụng co nối nhựa hoặc đồng với nhiều hình dáng, kích cỡ, màu sắc, kiểu ren khác nhau.

 

3. Bình tích áp

Bình tích áp suất hay bình tích khí đều là tên gọi chung để chỉ thiết bị dùng để chứa lượng khí mà máy nén tạo ra.

Thông thường, trong cấu tạo của bình tích áp sẽ có một lọc tách xả nước. Chức năng của nó là tách nước có trong khí nén trước khi cung cấp khí cho các thiết bị.

4. Bộ phận tách nước

Mặc dù đã trải qua một quá trình lọc tách nước tại bình tích áp suất nhưng khí nén vẫn còn. Nguyên nhân có thể do lượng nước có trong khí quá nhiều hoặc thời tiết tại thời điểm đó ẩm. Khi khí đó đi vào máy nén khí, dưới tác động của áp suất cao hơi nước sẽ phân tách ra khỏi khí và hình thành hạt nước. Bộ phận tách nước được lắp đặt trên đường ống sẽ thu thập các hạt nước trong đường ống và xả ra bên ngoài thông qua các van tự động.

5. Bộ phận lọc khí nén

Như các bài viết trước chúng tôi đã thông tin, bộ phận lọc khí nén sẽ có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất: nước, cát bụi, sợi giấy, vụn ni lông, hạt kim loại… để chất lượng khí tốt nhất cho hệ thống hoạt động nhất là đối với các dây chuyền khí nén của nhà máy thực phẩm, nước đóng chai, sản xuất dược phẩm…

Bộ phận lọc được chia thành nhiều loại:

+ Lọc nước, lọc nước có chỉnh áp

+ Bộ lọc đôi: Lọc nước có chỉnh áp, bình dầu.

+ Bộ lọc ba: Bình dầu, chỉnh áp, lọc nước

+ Bình dầu.

Khí nén sau khi được lọc sạch thì sẽ được điều chỉnh áp suất thông qua chỉnh áp. Khi áp suất được hiển thị trên đồng hồ ổn định sẽ tiếp tục đi sang bình dầu để được phun dầu dạng sương. Khí mang đầu đi đến các thiết bị vừa làm hạ nhiệt vừa bôi trơn các chi tiết máy.

Ngoài các thiết bị trên thì chúng ta cũng cần phải kể đến:

+ Xi lanh: Đây là các thiết bị đóng vai trò chấp hành trong hệ thống với chức năng biến chuyển năng lượng của khí nén thành động năng để thực hiện các nhiệm vụ như: Nâng, ép, nén, kéo…

Xi lanh được phân chia thành rất nhiều loại với: xi lanh 1 chiều, xi lanh 2 chiều, xi lanh lớn, xi lanh mini hay theo hình dáng: Xi lanh 2 ty, xi lanh vuông, xi lanh tròn, xi lanh compact, xi lanh xoay, xi lanh kẹp…

+ Van: Các van khí sẽ đảm nhiệm cơ cấu trong hệ thống. Chúng sẽ đóng mở để vừa cung cấp, phân chia, điều chỉnh lượng khí nén đáp ứng yêu cầu làm việc của các chấp hành.

Nếu chia theo cách thức tác động thì có van điện từ, van cơ và van khí. Thường thì người ta sẽ chọn van điện từ vì khả năng đóng mở nhanh chóng, tiện lợi khi kết hợp với các thiết bị hẹn giờ và điện tự động, điện áp đa dạng: 24v, 12v, 220v, 110v.

Tùy theo từng nhiệm vụ cụ thể mà khách có thể chọn: Van tiết lưu, van 1 chiều, van phân phối, van xả nhanh…

+ Phụ kiện: Để kết nối cũng như hỗ trợ các thiết bị hoạt động, hệ thống cần có các phụ kiện. Đó là các chia hơi tròn, chia hơi ngang, giảm thanh, ốc bít, đế van, mắt trâu, đầu lắc, đầu Y, đồng hồ đo áp suất, timer, coil điện…

III.Dịch vụ lắp đặt đường ống hệ thống khí nén công nghiệp của NT Engineering .

1. Những giá trị chúng tôi mang lại cho khách hàng:

 • Chất lượng vật tư: chúng tôi luôn cung cấp vật tư chất lượng từ các hãng nổi tiếng của Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc.
 • Nhân lực lắp đặt: có kinh nghiệm được  đào tạo , cấp chứng chỉ.
 • Thiết kế: tối ưu, được cập nhật liên tục những ứng dụng mới.
 • Giảm chi phí: chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói từ thiết kế, cấp vật tư, thi công, bảo hành giúp khách hàng tiết kiệm chi phí từ các khâu trung gian, nhân lực giám sát.
 • Tiết kiệm thời gian: nhân lực thiết kế và thi công có kinh nghiệm được đào tạo bài bản. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng đẩy nhanh tiến độ, hệ thống vận hành ổn định.

2. Các bước tiến hành lắp đặt hệ thống khí nén

 • Bước 1: nhận yều cầu từ khách hàng, kiểm tra một số thông số cơ bản: áp suất, lưu lượng, công suất máy nén, số lượng thiết bị đầu cuối…
 • Bước 2: Khảo sát khu vực cần lắp đặt hệ thống nén khí, gặp trực tiếp tư vấn khách hàng.
 • Bước 3: Thiết kế bản vẽ thi công hệ thống nén khí, lên danh sách chi tiết vật tư, nhân công, thiết bị cần thực hiện.
 • Bước 4: Báo gía kèm theo danh mục vật tư, bản vẽ, thời gian thực hiện…
 • Bước 5: Nhận được hợp đồng, đặt hàng vật tư, kiểm tra lại phương án thi công, nhân sự, các chứng chỉ an toàn cần có.
 • Bước 6: Tiến hành lắp đặt, kiểm tra rò rỉ, kiểm tra áp lực, chạy thử.
 • Bước 7: Hướng dẫn khách hàng sử dụng, bảo trì.
 • Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao.

3. Những cam kết với khách hàng

 • Chất lượng là ưu tiên hàng đầu trong quá tring cung cấp vật tư và thi công
 • Đảm bảo an toàn cho hệ thống của khách hàng.
 • Dịch vụ bảo hành như đã cam kết.
 • Có mặt tức thì khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh hay phàn nàn từ khách hàng.

4. Lý do nên chọn NT Engineering lắp đặt thi công hệ thống khí nén công nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp , được đào tạo bài bản.

 • NT Engineering tự hào là đơn vị với hơn 12 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công lắp đặt hệ thống khí nén  công nghiệp.  Cho các khu kho khí nén , dây chuyền sản xuất , dây chuyền vệ sinh..lớn nhỏ trên cả nước.Dịch vụ lắp đặt đường ống khí nén của Nt Engineering đáp ứng được những yêu cầu tiêu chuẩn cao nhất mà thiết kế đề ra.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên NT Engineering có nhiều kinh nghiệm thi công các mô hình hệ thống khí nén  khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp. Mọi nhân viên đều được training bài bản về quy trình thi công, yêu cầu kỹ thuật, an toàn.

Thiết bị khí nén chính hãng chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

 • Các thiết bị khí nén  của NT Engineering đều được nhâp khẩu bởi các nhà cung cấp uy tín, có tiêu chuẩn chất lượng cao như Mỹ ,Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc. Tất cả các linh kiện vật tư sử dụng đều là sản phẩm chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Lựa chọn thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống khí nén  công nghiệp tại NT Engineering các bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Chúng tôi cam kết có một mức giá hợp lý và có những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
 • Việc lắp đặt và vận hành hệ thống khí nén  công nghiệp tại NT Engineering luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn. Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tuyệt đối an toàn khi vận hành & sử dụng.

IV. Các ứng dụng lắp đặt đường ống khí nén đãn thì công cho khách.

1. Lắp đặt đường ống khí nén cho nhà máy sản xuất.

2. Lắp đặt đường ống khí nén cho bệnh viện .

 

Lắp đặt đường ống khí nén cho bệnh viện

3. Lắp đặt đường ống khí nén cho dệt may.

 

Lắp đặt đường ống khí nén cho dệt may

 

4. Lắp đặt đường ống khí nén cho nhà máy thực phẩm .

Lắp đặt đường ống khí nén cho thực phẩm

5. Lắp đặt đường ống khí nén cho nhà máy giấy.

 

Lắp đặt đường ống khí nén

 

Xem thêm các dịch vụ khác tại đây.

Bài viết liên quan

Máy hàn tự động Orbital Welding cho bán dẫn , dược phẩm và thực phẩm

Máy hàn tự động orbital welding là gì ? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động? Các dịch vụ và công ty NT Engineering cung cấp cho khách hàng về thi công và lắp đặt hệ thống đường ống hàn tự động. 1. Máy hàn tự động orbital welding là gì ?Nội dung tóm tắt1. […]

Hệ thống an ninh Camera giám sát

Hệ thống camera gồm những thiết bị gì?Nội dung tóm tắtHệ thống camera gồm những thiết bị gì?1. CameraCác loại cổng giao tiếp trên camera:2. Nguồn cho camera quan sátNguồn camera có 2 loại:3. Đầu ghi hìnhCác loại đầu ghi thông dụng gồm:Các loại cổng giao tiếp trên đầu ghi:Số kênh (số cổng) đầu ghi […]

Hệ thống báo cháy tòa nhà

Hệ thống báo cháy chung cư có vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy tại nơi đây. Nó giúp phát hiện nguy cơ cháy ngay từ khi có khói. Hệ thống báo cháy đầy đủ hiên nay dành cho chung cư bao gồm: Trung tâm báo cháy, Đầu báo khói, Đầu báo […]

Hệ thống phân tích và xử lý nước

Hệ thống phân tích và xử lý nước công nghiệpNội dung tóm tắtHệ thống phân tích và xử lý nước công nghiệpBảng lấy mẫu và phân tích nướcLấy mẫu và phân tích nước trong nhà máy chế biến là gì?Bảng phân tích và lấy mẫu nước là gì?Những áp lực nào mà khách hàng phải […]

Hệ thống lấy mẫu

Lấy mẫu có hệ thống là một kỹ thuật để tạo một mẫu xác suất ngẫu nhiên trong đó mỗi phần dữ liệu được chọn tại một khoảng thời gian cố định để đưa vào mẫu.

Hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm

Hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm và các dịch vụ mà công ty NT Engineering mang đến cho khách hàng . Cách bố trí , các sản phẩm và cách lựa chọn thi công đường ống phòng thí nghiệm . Những điều lưu ý lúc thi công phòng thí nghiệm . 1. Hệ thống […]

Bảng điều khiển nhà máy

Chúng tôi cung cấp vật tư và giải pháp cho tất cả các ngành công nghiệp – Hệ thống cung cấp khí – Phòng thí nghiệm và phân tích – Dịch vụ hàn tự động – Hệ thống phân tích phụ trợ – Hệ thống điều khiển và tự động hóa – Hệ thống cung […]