WELCOME TO NT ENGINEERING !!!
ntengineering.com.vn
131C Nguyen Thi Minh Khai St., W. Ben Thanh, 1 Dist.
Ho Chi Minh City, Vietnam
ntengineering.com.vn
Hotline 24/7
0984703567
ntengineering.com.vn
Giờ làm việc
T2 - T6, 8:00 - 17:30

Hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm

Hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm và các dịch vụ mà công ty NT Engineering mang đến cho khách hàng . Cách bố trí , các sản phẩm và cách lựa chọn thi công đường ống phòng thí nghiệm . Những điều lưu ý lúc thi công phòng thí nghiệm .

1. Hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm là gì?

Là hệ thống phân phối khí từ trạm hoặc chai cấp khí tới các máy phân tích để giúp vận hành và phân tích được mẫu .Ngoài ra nó còn được dùng để tẩy rửa và phối trộn trong các trường hợp cần thiết .

Trong đó hệ thống cấp khí cho phòng thí nghiệm là phần kết nối giữa khu vực phòng chứa khí tới các máy phân tích hay máy sắc khí mà được đặt ở trong phòng sạch

Tùy vào loại máy phân tích và mẫu cũng như chủng loại mà có nhiều loại khí khác nhau để cấp cho một phòng thí nghiệm trong đó những phòng thí nghiệm hiện nay xử dụng một số loại khí phổ biến như : Argon, Ni tơ, Oxy, Hidro, Metan , Axetylen..

Do đó những vật tư xử dụng trong đó cũng khách nhau , để chọn lựa đúng sản phẩm bạn phải đảm bảo vật liệu và sản phẩm chịu được đặc tính hóa lỹ ứng với từng khí.

Ví du : – Oxy và Hydro là khí dễ cháy , Metan là khí ăn mòn, Ni tơ , argon là khí trơ…

Ngoài ra một yếu tố rất quan trọng là áp suất dẫn của đường ống vì hệ thống sẽ có những áp suất khác nhau cho với từng đương ống khu vực và từng máy phân tích.

2. Bố trí của hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm.

Một phòng thí nghiệm bố cục được chia làm 4 phần cơ bản : phòng bên ngoài cấp khí , khu vực sát trùng về sinh, khu vực phòng sạch ,khu vực bảo quản mẫu như hình mẫu bên dưới:

thi công đường ống phòng thí nghiệm

Về cơ bản hệ thống cấp khí máy phân tích gồm 3 phần cơ bản , cụm sơ cấp và cụm thứ cấp và hệ thống đường ống dẫn .

a. Cụm điều áp sơ cấp

Giúp giảm áp ra bước 1 từ áp cao của bình khí xuống áp thấp để vào phòng thí nghiệm.

b. Cụm điều áp thứ cấp.

Là cụm bảng điều áp trước lúc khí vào máy phân tích để chỉnh áp suất khác nhau tương ứng với yêu cầu của từng loại máy mà phòng thí nghiệm sử dụng và từng loại khí tương ứng.

 

c. Cụm đường ống dẫn khí

Giúp dẫn khí từ phòng cấp khí bên ngoài đi vào tới bảng điều khiển cụm thứ cấp.

 

Đánh dấu tương ứng từng đường khí bình thường hay nguy hiểm

d. Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí.

Đây là hệ thống quan trọng dùng để cảm biến , phát hiện và cảnh báo sự rò rỉ khí trong phòng thí nghiêm , từ đó giúp người vận hành có thể biết được loại khí nào đang rò và có hướng xử lý và đảm bảo an toàn cho nhân viwwn phòng thí nghiêm.

thi công đường ống phòng thí nghiệm

3. Các sản phẩm sử dụng chủ yếu trên hệ thống cấp khí.

– Ống khí nén (tubing)

– Đầu nối (fitting)

– Van điều áp (regulator)

4. Các khí thường dùng trong phòng thí nghiệm.

Các loại Khí Tinh Khiết sử dụng cho phòng Lab, khí tinh khiết dùng cho máy GC, GC/MS bao gồm:

Bình Khí Argon tinh khiết 5.0(độ tinh khiết của khí Ar 99.999%)

Bình Khí Helium tinh khiết 5.0(độ tinh khiết của khí Heli 99.999%)

Bình khí Nitrogen tinh khiết 5.0(độ tinh khiết của khí N2 99.999%).

Bình Khí Hidro tinh khiết 4.0(độ tinh khiết của khí H2 99.99%)

Bình Khí Air tinh khiết (Khí hỗn hợp 2 thành phẩn: 21% khí Oxy – 79% khí Nito. Độ tinh khiết của khí Dry Air 99.999%).

Bình Khí Oxy tinh khiết 4.0(độ tinh khiết 99.99%)r

5. DỊCH VỤ NT ENGINEERING CUNG CẤP CHO HỆ THỐNG CẤP KHÍ PHÒNG THÍ NGHIỆM

=> Tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống.

Với kinh nghiệm nhiều năm về thi công đường ống cấp khí cho máy phân tích và phòng thí nghiệm , chúng tôi mang đến giải pháp trọn bộ cho toàn hệ thống , với đội ngũ kỹ thuật dạn dày kinh nghiệm từng làm việc nhiều năm với hệ thống và thông qua nhiều dự án,

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp , được đào tạo bài bản.

  • NT Engineering tự hào là đơn vị với hơn 12 năm trong lĩnh vực thiết kếthi công đường ống phòng thí nghiệm .  Cho các khu kho khí nén , dây chuyền sản xuất , dây chuyền vệ sinh..lớn nhỏ trên cả nước.Dịch vụ lắp đặt đường ống khí nén của Nt Engineering đáp ứng được những yêu cầu tiêu chuẩn cao nhất mà thiết kế đề ra.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên NT Engineering có nhiều kinh nghiệm thi công các mô hình hệ thống khí nén  khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp. Mọi nhân viên đều được training bài bản về quy trình thi công, yêu cầu kỹ thuật, an toàn.

Thiết bị khí nén chính hãng chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

  • Các thiết bị khí nén  của NT Engineering đều được nhâp khẩu bởi các nhà cung cấp uy tín, có tiêu chuẩn chất lượng cao như Mỹ ,Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc. Tất cả các linh kiện vật tư sử dụng đều là sản phẩm chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Lựa chọn thiết kế và thi công đường ống phòng thí nghiệm  tại NT Engineering các bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Chúng tôi cam kết có một mức giá hợp lý và có những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
  • Việc lắp đặt và vận hành thi công đường ống phòng thí nghiệm  tại NT Engineering luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn. Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tuyệt đối an toàn khi vận hành & sử dụng.

a . Dự án hệ thống cấp khí phòng thí nghiệm Zincox Viet Nam.

thi công đường ống phòng thí nghiệm

b. Dự án  phòng thí nghiệm Posco E&C Viet Nam

thi công đường ống phòng thí nghiệm
Bài viết liên quan

Máy hàn tự động Orbital Welding cho bán dẫn , dược phẩm và thực phẩm

Máy hàn tự động orbital welding là gì ? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động? Các dịch vụ và công ty NT Engineering cung cấp cho khách hàng về thi công và lắp đặt hệ thống đường ống hàn tự động. 1. Máy hàn tự động orbital welding là gì ?Nội dung tóm tắt1. […]

Hệ thống an ninh Camera giám sát

Hệ thống camera gồm những thiết bị gì?Nội dung tóm tắtHệ thống camera gồm những thiết bị gì?1. CameraCác loại cổng giao tiếp trên camera:2. Nguồn cho camera quan sátNguồn camera có 2 loại:3. Đầu ghi hìnhCác loại đầu ghi thông dụng gồm:Các loại cổng giao tiếp trên đầu ghi:Số kênh (số cổng) đầu ghi […]

Hệ thống báo cháy tòa nhà

Hệ thống báo cháy chung cư có vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy tại nơi đây. Nó giúp phát hiện nguy cơ cháy ngay từ khi có khói. Hệ thống báo cháy đầy đủ hiên nay dành cho chung cư bao gồm: Trung tâm báo cháy, Đầu báo khói, Đầu báo […]

Hệ thống phân tích và xử lý nước

Hệ thống phân tích và xử lý nước công nghiệpNội dung tóm tắtHệ thống phân tích và xử lý nước công nghiệpBảng lấy mẫu và phân tích nướcLấy mẫu và phân tích nước trong nhà máy chế biến là gì?Bảng phân tích và lấy mẫu nước là gì?Những áp lực nào mà khách hàng phải […]

Hệ thống lấy mẫu

Lấy mẫu có hệ thống là một kỹ thuật để tạo một mẫu xác suất ngẫu nhiên trong đó mỗi phần dữ liệu được chọn tại một khoảng thời gian cố định để đưa vào mẫu.

Bảng điều khiển nhà máy

Chúng tôi cung cấp vật tư và giải pháp cho tất cả các ngành công nghiệp – Hệ thống cung cấp khí – Phòng thí nghiệm và phân tích – Dịch vụ hàn tự động – Hệ thống phân tích phụ trợ – Hệ thống điều khiển và tự động hóa – Hệ thống cung […]

Lắp đặt hệ thống đường ống khí nén

NT Engineering sẽ chia sẻ với bạn về hệ thống khí nén và dịch vụ lắp đặt đường ống khí nén để giúp bạn có cái hiểu tổng quát và lựa chọn đúng nhà cung cấp. Qua đó đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu về sản phẩm và hệ thống của bạn. I. Hệ […]